Màu xe hợp mệnh thổ: tư vấn cách chọn theo thuyết ngũ hành

10:43 24/06/2020

Làm sao có thể chọn màu xe hợp mệnh thổ? Nếu như xe bạn không nằm trong các màu xe hợp mệnh thổ thì có cách nào hóa giải? Nếu vẫn chưa biết thì hãy đọc ngay bài viết sau nhé!

Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Trong ngũ hành, mệnh thổ đại diện cho nguyên tố đất, có tác dụng nuôi dưỡng và phát triển các sinh vật khác nên so với các bản mệnh còn lại, mệnh thổ khá lành tính và không xung khắc nhiều. Cụ thể, mệnh thổ được chia làm 6 nạp âm như sau: 

6 loại mệnh thổ

6 loại nạp âm mệnh thổ

Lộ bàng thổ: “lộ” nghĩa là đường đi, “bàng” nghĩa là bên cạnh, “thổ” nghĩa là đất. Ta có thể hiểu, Lộ Bàng Thổ là đất bên đường. Lộ bàng thổ được cho là yếu nhất về mặt năng lượng so với các nạp âm khác của mệnh thổ nên trong cuộc sống thường gặp khó khăn hơn. Những người mang nạp âm này khôn ngoan, nhẫn nại, học rộng hiểu nhiều.

Thành đầu thổ: “thành” nghĩa là thành lũy, thành trì, tức phần tường cao và bao quanh bên ngoài một công trình xây dựng nhằm duy trì bảo vệ cho bên trong. “Đầu” là phần ở trên cao, “thổ” là đất. Thành Đầu Thổ là đất ở vị trí cao phía trên tường thành. Đặc trưng tính cách của người mệnh này là nguyên tắc, có quan điểm, lập trường vững vàng, khó bị dao động hay lung lay về ý chí, niềm tin.

Sa Trung Thổ: “sa” là cát; “trung” là ở giữa, tức chỉ sự pha trộn; “thổ” là đất. Như vậy, Sa Trung Thổ nghĩa là đất pha cát, phù sa. Đặc trưng tính cách của nạp âm này là không nhất quán, đôi khi rất mâu thuẫn với chính bản thân mình.

Bích Thượng Thổ: “Bích” là bức tường, “thượng” là ở trên, “thổ” là đất đai. Như vậy, Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành. Tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự ổn định, nhất quán trong tư duy, quan điểm cuộc sống, công việc và bất cứ việc gì cũng phải theo quy tắc nhất định.

Ốc Thượng Thổ: "ốc” là nhà, kiến trúc, phòng ở; “thượng” là ở trên; “thổ” là đất.  Như vậy Ốc Thượng Thổ có nghĩa là đất trên mái nhà, đất làm ngói. Đặc trưng tính cách của Ốc Thượng Thổ là tính tự lập cao, luôn tuân theo những nguyên tắc, khuôn khổ và hệ thống quy định chặt chẽ. Do đó nhiều khi Ốc Thượng Thổ bị đánh giá là khá cố chấp và bảo thủ trong nhiều vấn đề.

Đại Trạch Thổ (hay còn gọi là Đại Dịch Thổ): “Đại” tức là to lớn; “trạch” là vùng đầm, hồ, ao, bùn lầy, vũng có nước; “thổ” là đất. Như vậy Đại Trạch Thổ nghĩa là đất đầm lầy. Người mệnh này có sự linh hoạt, tháo vát, đầy cơ trí sẵn sàng thay đổi bản thân theo chiều hướng có lợi nhất.

Cụ thể thì các năm sinh tương ứng với mỗi nạp âm như sau:

năm sinh mệnh thổ

Các năm sinh thuộc mệnh thổ

Xem thêmMàu xe hợp tuổi 1990  -  Màu xe hợp tuổi 1991

Mệnh thổ hợp màu xe gì và chọn thế nào cho đúng?

Màu hợp mệnh thổ

Bảng màu chế khắc mệnh thổ

Theo quan niệm phương Đông, việc chọn mua một chiếc xe có màu sắc tương sinh tương hợp với vận mệnh sẽ giúp chủ nhân tránh xui rủi, tai nạn, sức khỏe tiền bạc ....Ngược lại, nếu chọn xe có màu khắc với mệnh có thể khiến sức khoẻ suy giảm, tâm trí không yên, lái xe dễ xảy ra tai nạn hoặc gặp trục trặc trên đường,…

Vậy màu xe hợp mệnh thổ là gì?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh thổ đặc trưng cho đất nên các màu tượng trưng cho mệnh thổ như vàng sậm, nâu đất rất phù hợp. Màu xe hợp mệnh thổ ngoài các màu trên, người mệnh thổ hoàn toàn có thể chọn các màu của mệnh tương sinh.

Cụ thể là hỏa sinh thổ, lửa cháy tạo ra tro, than bồi đắp tạo ra phù sa dần dần trở thành đất đai. Như vậy những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa như là đỏ, hồng, tím hoàn toàn cũng có thể trở thành màu xe hợp mệnh thổ.

Vậy màu xe nào không hợp mệnh thổ?

ngũ hành

Thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo ngũ hành tương khắc, mệnh thổ khắc với Mộc và Thủy. Vì vậy, khi mua xe, người mệnh thổ nên lưu ý tránh các màu sắc thuộc hai bản mệnh này bao gồm các màu: xanh lá cây (Mộc), xanh da trời (Thủy)

Tuy nhiên, có ba nạp âm của mệnh thổ là Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ và Đại Trạch Thổ lại rất hợp với mệnh Mộc. Vì theo các chuyên gia, các loại đất này có cây cối phát triển thì sẽ càng nâng cao giá trị. Nên với các bản mệnh thổ thuộc ba nạp âm này lại rất hợp với màu xanh lá cây.

Cách hóa giải màu xe không hợp mệnh thổ

Nếu muốn có màu xe hợp mệnh thổ mà không may lại mua nhầm màu không phù hợp, cách hóa giải là sơn lại màu xe. Tuy nhiên cách này khá tốn kém tiền bạc và có thể gây phiền hà vì màu xe khác với thông tin trong giấy đăng ký xe.

mệnh thổ nên mua xe gì

Những màu xe hợp và không hợp đối với mệnh thổ

Đơn giản hơn, người dùng có thể tạo màu xe hợp mệnh thổ “ảo” bằng cách trang trí xe bằng các vật dụng phong thủy xe có màu phù hợp bản mệnh như tỳ hưu có màu vàng đất, đá pha lê, thạch anh màu đỏ, quả cầu phong thủy màu đỏ, thiềm thừ (cóc ba chân) có màu phù hợp…

Hy vọng các bạn đọc của bantoyota.com.vn có thể chọn được màu xe hợp mệnh, ưng ý và luôn gặp may mắn trong cuộc sống

Bán xe Toyota

Aygo(6)

Camry(995)

Corona(27)

Crown(16)

Fortuner(1251)

Hiace(107)

Hilux(159)

Innova(1841)

Prado(70)

Previa(12)

RAV4(31)

Sienna(52)

Van(1)

Venza(42)

Vios(1614)

Wish(2)

Yaris(272)

Zace(135)

Tin đã lưu