Màu xe hợp mệnh hỏa - Chọn màu gì để sinh tài lộc?

15:20 23/07/2020

Màu xe hợp mệnh hỏa là màu gì? Người mệnh hỏa có những kiêng kị gì về màu sắc và cách hóa giải như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Người mệnh hỏa bao gồm những năm sinh nào?

Trước khi tìm hiểu về màu xe hợp mệnh hỏa, chúng ta cần phải biết thế nào là người thuộc mệnh hỏa. Trong phong thủy, mệnh Hỏa tức là người mang sức nóng của lửa, có sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí tinh thần quyết tâm phấn đấu rất cao. Đó có thể là người tạo nên sự ấm áp, nhưng có thể ẩn dấu sau đó là sự bùng nổ tàn bạo của ánh lửa.

Một cách tổng quan, người mang mệnh Hỏa rất sáng tạo và năng động. Trong một tập thể, họ thường nắm giữ vai trò chỉ huy, thường không thích tuân thủ theo quy tắc và sống bất chấp hậu quả. Mệnh hỏa cũng là người dễ bị vướng vào nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Nạp âm mệnh hỏa

Mệnh hỏa có 6 nạp âm

Người mang mệnh Hỏa chia ra làm 6 nạp âm chính tương ứng với các năm sinh như sau:

Bản mệnh Năm sinh
Thiên Thương Hỏa (lửa trên trời) 1978/2038, 1979/2039 (Mậu Ngọ/Kỷ Mùi)
Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) 1948/2008, 1959/2009 (Mậu Tý/Kỷ Sửu)
Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi) 1956/2016, 1957/2017 (Bính Thân/ Đinh Dậu)
Lư Trung Hỏa (lửa trong lò) 1926/1986, 1927/1987 (Bính Dần/Đinh Mão)
Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu) 1964/2024, 1965/2025 (Giáp Thìn/Ất Tỵ)
Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) 1934/1994, 1935/1995 (Giáp Tuất/Ất Hợi)

Màu xe hợp mệnh hỏa là bao gồm những màu nào?

Theo quan niệm phương Đông, việc chọn mua xe có màu xe hợp mệnh của chủ nhân sẽ giúp họ tránh tai nạn, phiền phức, hao tốn sức khỏe và tiền bạc....Nếu nhỡ mua nhầm xe có màu khắc với mệnh có thể khiến chủ xe suy giảm sức khỏe, trong lòng bực bội khiến lái xe mất bình tĩnh dễ gặp trục trặc xe trên đường hoặc xảy ra tai nạn…Chính vì lẽ đó, một trong những tiêu chí lựa chọn của người tiêu dùng hiện nay là màu xe hợp mệnh nhiều hơn là theo sở thích cá nhân. Vậy với những người mệnh Hỏa thì màu xe nào là phù hợp?

Màu xe hợp mệnh hỏa

Màu xe hợp mệnh hỏa theo ngũ hành

Theo ngũ hành, thì màu xe hợp mệnh hỏa sẽ là các màu sau:

- Màu đỏ: Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh hỏa, do đó sẽ mang lại năng lượng tuyệt vời cho người mang bản mệnh này. Màu xe hợp mệnh hỏa chắc chắn không thể thiếu màu đỏ.
- Màu xanh lá cây: Mộc tương sinh với Hỏa, do vậy màu xanh lá cây cũng nằm trong số các màu xe hợp mệnh hỏa.
- Màu hồng và màu tím: đây là hai màu cũng nằm trong nhóm hòa hợp với người mệnh hỏa. Khi chọn màu xe, người mệnh hỏa hoàn toàn có thể cân nhắc tới hai màu này

Màu xe không hợp mệnh hỏa là gì? Có cách nào hóa giải màu xe không hợp mệnh?

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa. Theo lẽ tự nhiên hay ngũ hành thì khắc nhất là nước (mệnh Thủy), vì nước có thể dập tắt lửa. Do vậy, khi chọn xe, người mệnh hỏa nên tránh các màu mang hành Thủy như đen hoặc xanh biển. Ngoài ra, mệnh hỏa nên tránh chọn xe có màu vàng, nâu đất (tượng trưng cho Thổ) vì hỏa sinh thổ sẽ dễ bị suy yếu, mất năng lượng.

Màu xe hợp mệnh hỏa

Người mệnh hỏa khắc màu xanh biển hoặc đen

Khi nhỡ mua phải màu xe không hợp mệnh hỏa, ta có thể hóa giải bằng cách sơn lại màu xe hợp mệnh hỏa. Tuy nhiên, phương án này khá tốn kém và có thể bị lỗi, xấu hơn màu gốc hoặc ảnh hưởng đến thông tin xe trong giấy đăng ký xe. Có một cách đơn giản hơn là chủ xe có thể trang trí những vật dụng phong thuỷ có màu hợp với mệnh hỏa trên xe. Ví dụ như trong trường hợp nếu người mệnh Hỏa lỡ mua xe màu xanh nước biển là màu khắc mệnh với mệnh hỏa thì chủ xe có thể chọn màu đại diện tương sinh giữa hai mệnh Thủy và Hỏa là mệnh Mộc để hóa giải. Do đó, với trường hợp màu xe không hợp mệnh hỏa, các chuyên gia phong thủy khuyên nên chọn những đồ vật trang trí màu trắng, vàng, bạc, đỏ, cam...để có thể dung hòa và hóa giải khắc mệnh.

Qua bài viết chia sẻ ở trên, bantoyota.com.vn chúc quý độc giả mệnh hỏa sẽ chọn mua được một chiếc xe ưng ý, có màu hợp vận mệnh và luôn gặp may mắn, hanh thông. 

Xem thêm:

Màu xe hợp mệnh thổ - Tư vấn cách chọn để luôn gặp may mắn thuận lợi

Bán xe Toyota

Aygo(6)

Camry(995)

Corona(27)

Crown(16)

Fortuner(1251)

Hiace(107)

Hilux(159)

Innova(1841)

Prado(70)

Previa(12)

RAV4(31)

Sienna(52)

Van(1)

Venza(42)

Vios(1614)

Wish(2)

Yaris(272)

Zace(135)

Tin đã lưu