Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?

14:10 24/09/2019

Người tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn xe ô tô có màu đỏ, tím, vàng nâu sẽ giúp chủ xe luôn được may mắn, thuận lợi trong những chuyến lưu thông trên đường.

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh tương khắc:

- Tương sinh: Có nghĩa là các nguyên tố hỗ trợ lẫn nhau, giúp đem lại những điều tốt như vận may, tài lộc. Quy luật trong thuyết Ngũ hành cho biết: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Do đó, mua xe có màu Tương sinh với mệnh sẽ giúp chủ xe tự tin hơn khi cầm lái, sử dụng bền, ít gặp trục trặc không may mắn.

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì? 1a

- Tương khắc: Ngũ Hành chỉ ra, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tương khắc mang ý nghĩa là làm hại lẫn nhau, nói cách khác, các nguyên tố nếu đã khắc nhau thì khó bề hòa hợp, sẽ chỉ đem lại những điều bất lợi. Người mua xe cần chú ý không chọn những màu sắc khắc với mệnh của mình để tránh bị ảnh hưởng về sức khoẻ, tâm trí bất định, hay mất tập trung, nóng giận khi lái xe dễ sinh ra tai nạn.

Vậy, với những người tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990 và 2050) thuộc mệnh Thổ thì nên lựa chọn xe có màu gì?

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì?.

Tuổi Canh Ngọ hợp các màu:

- Màu vàng, màu nâu đất: đây là 2 màu bản mệnh của Mộc, đồng thời cũng là màu bản mệnh của tuổi Canh Ngọ. Người sinh năm Canh Ngọ nên mua xe màu này để may mắn, hanh thông thuận lợi.

- Màu đỏ, màu hồng, màu tím: Những màu này là màu Thổ sinh, sẽ nâng đỡ nhiều may mắn cho người dùng.

Tuổi Canh Ngọ không hợp các màu:

- Màu xanh lá cây: màu này đại diện cho cây, mà cây hút sinh khí của Đất (tức Thổ) khiến đất bị suy kiệt nhiều. Vì thế, người tuổi Canh Ngọ mua xe màu xanh lá cây sẽ bị kiệt quệ về tiền tài, sức khoẻ,… rất “đại kị” với mệnh Thổ.

- Màu đen, xanh nước biển: các màu này trượng trưng cho mệnh Thủy. Do Thủy khắc Thổ vậy nên đi xe dễ bị hỏng, khắc mạng nên hay gặp tai nạn, không an toàn cho bản thân.

- Màu trắng, màu xám, màu ghi: 3 màu này thuộc mệnh Kim. Thực tế, Thổ sinh Kim mà người sinh năm Canh Ngọ là mệnh Thổ, vậy nên màu xe này sẽ hút sạch năng lượng tốt của chủ xe, dễ gặp tai nạn, sức khỏe suy yếu, làm ăn kém may mắn, thuận lợi.

Cách hóa giải màu xe khắc với mệnh

Trước khi mua xe, khá nhiều người thường không mấy để ý lựa chọn xe có màu hợp phong thuỷ, hợp với bản mệnh của mình. Cũng có những người chỉ vì kinh tế hạn hẹp mà không chọn được màu xe ưng ý bởi một số màu xe “hot” trên thị trường thường bị chênh giá bán cao hơn. Do đó, khi mua về có thể không hợp với bản mệnh của mình dẫn đến những xui xẻo, kém may mắn. Trường hợp như vậy có cách nào để hoá giải hay không?

Tuổi Canh Ngọ mua xe màu gì? 3a

Đơn giản nhất là bạn đổi màu xe bằng cách sơn lại nhưng cách này khá tốn tiền bạc và hơi lằng nhằng trong việc thay đổi thông tin trong giấy tờ xe đã đăng ký. Hơn nữa, cách sơn lại xe có thể bị lỗi hoặc bị hỏng lớp sơn ban đầu gây mất thẩm mỹ. Bởi vậy không phải ai cũng áp dụng cách này để hoá giải màu xe khắc mệnh.

Ngoài ra, chủ xe có thể áp dụng cách hoá giải màu khắc mệnh bằng các vật trang trí phong thuỷ hay chọn màu nội thất cho xe. Người tuổi Canh Ngọ có thể treo các chuỗi hạt, vật trang trí màu nâu, vàng để tăng thêm màu bản mệnh có lợi.

Tuy nhiên, dù màu sơn nào thì một điều quan trọng là phải lái xe cẩn thận, luôn tập trung chú ý quan sát, không lái ẩu vì như vậy dù màu xe có hợp mệnh với chủ xe thì cũng khó lòng tránh khỏi tai nạn xảy ra.

Xem thêm: Mua xe vào năm tuổi, nên hay không?

 

Nguồn: ĐN-DDDN

Bán xe Toyota

Aygo(6)

Camry(995)

Corona(27)

Crown(16)

Fortuner(1251)

Hiace(107)

Hilux(159)

Innova(1841)

Prado(70)

Previa(12)

RAV4(31)

Sienna(52)

Van(1)

Venza(42)

Vios(1614)

Wish(2)

Yaris(272)

Zace(135)

Tin đã lưu