Lăn bánh 4 năm, Toyota Wigo cũ được định giá bao nhiêu?

08:55 15/09/2022

Sau khoảng 4 năm sử dụng, Toyota Wigo cũ hiện được rao bán với giá dao động từ 266 – 338 triệu đồng. Mức giá này được cho là khá giữ giá so với thời điểm 2018 xe có giá niêm yết từ 345 - 405 triệu đồng.

Lăn bánh 4 năm, Toyota Wigo cũ được định giá bao nhiêu?.

 Lăn bánh 4 năm, Toyota Wigo cũ được định giá bao nhiêu?

Toyota Wigo ra mắt Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 9/2018. Ở thời điểm đó, với việc sở hữu thiết kế mới mẻ, giàu trang bị tiện nghi kèm mức giá mềm mà Wigo nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng Việt.

Điển hình như chỉ 2 tháng sau khi ra mắt Việt Nam, tới tháng 10/2018, doanh số bán Toyota Wigo đạt hơn 1.500 xe/tháng, dẫn đầu phân khúc. Song, hào quang không được bao lâu, sự ra mắt của những mẫu xe mới trong phân khúc đã khiến thị phần của Toyota Wigo thu hẹp dần.

Đặc biệt, việc chậm nâng cấp, chậm đổi mới công nghệ - tính năng và trang bị tiện nghi cũng là lý do khiến Toyota Wigo giảm dần sức hút.

Toyota Wigo đã không còn xuất hiện trên trang chủ của Toyota Việt Nam.

Toyota Wigo đã không còn xuất hiện trên trang chủ của Toyota Việt Nam.

Hiện tại, sau 4 năm gia nhập Việt Nam, Toyota Wigo đã không còn xuất hiện trên trang chủ của Toyota Việt Nam. Điều này khiến nhiều người hoài nghi rằng Wigo đã âm thầm rút lui khỏi thị trường Việt Nam.
Trên thực tế, kể từ đầu năm 2022, doanh số bán Wigo khá lẹt đẹt, thậm chí tháng 6 và 7/2022, mẫu xe này không bán được xe nào. Do đó, khả năng cao Wigo sẽ bị khai tử và thay thế bằng một mẫu xe khác. Song nhiều nguồn tin cho rằng, Wigo tạm dừng phân phối để đợi bản nâng cấp đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Hiện phía nhà phân phối chưa lên tiếng về thông tin này.

Quay lại với thị trường xe ô tô cũ, hiện tại sau 4 năm mở bán, lượng xe Toyota Wigo xuất hiện trên sàn xe cũ khá nhiều. Theo khảo sát, những chiếc Toyota Wigo cũ sản xuất năm 2018 hiện đang được rao bán với giá dao động khoảng 266 – 338 triệu đồng. Được biết, ở thời điểm mới ra mắt, mẫu xe này có giá từ 345 - 405 triệu đồng. Sau gần 4 năm lăn bánh, giá xe vẫn ở mức giá tốt, khấu hao không quá nhiều.

Trong khi đó, các phiên bản sản xuất năm 2019 giá dao động 279 – 400 triệu đồng,  bản 2020 cũ giá từ 318 – 412 triệu đồng, bản 2021 cũ cũng dao động từ 375 triệu đồng.
Nhìn chung, giá xe Toyota Wigo đã qua sử dụng dù là 4 năm hay 1-2 năm thì mức khấu hao không quá lớn. Qua đó cũng thể hiện rõ việc xe Nhật Bản có mức giữ giá cực kỳ tốt.

 Sau 4 năm lăn bánh, tình trạng nội ngoại thất xe hầu như còn khá mới.

 Sau 4 năm lăn bánh, tình trạng nội ngoại thất xe hầu như còn khá mới.

Với Toyota Wigo 2018 cũ, sau 4 năm lăn bánh, tình trạng nội ngoại thất xe hầu như còn khá mới. Nếu nguồn tài chính không quá dư giả thì việc lựa chọn xe Toyota Wigo cũ rất đáng cân nhắc.

Trên thực tế, Toyota Wigo nếu so với các mẫu xe mới hiện nay thì có lạc hậu hơn đôi chút về ngoại hình cũng như trang bị. Song, bù lại xe có độ bền bỉ cao, vận hành tốt cũng như chất lượng thương hiệu tối ưu.

Xem thêm thông tin: Toyota công bố ngừng sản xuất Vios để thay thế bằng sản phẩm mới

 

Bán xe Toyota

Tin đã lưu